Cách nhận biết nguồn tốt và nguồn thường

Cách nhận biết nguồn tốt và nguồn thường

Viết bởi: On LED Ngày đăng: 29/08/2017

Nguồn tổ ong là cách gọi khác của nguồn xung. Cái tên nguồn tổ ong bắt nguồn từ hình dạng các lỗ thông hơi thoát nhiệt của bộ nguồn xung được đục lỗ lục giác giống với cấu tạo của tổ ong nên dân gian gọi vậy cho thân thuộc dễ nhớ.

Nguồn xung là bộ nguồn có tác dụng biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng chế độ dao động xung tạo bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.

Sơ đồ khối nguồn tổ ong ( nguồn xung )

Để nhận biết nguồn tốt và nguồn thường, chúng ta dựa vào cấu tạo của nguồn và cơ chế hoạt động của các bộ phận. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nguồn với mức giá khác nhau. Loại nguồn tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là nguồn Chengliang. Dưới đây là so sánh điểm khác nhau giữa nguồn tốt Chengliang và nguồn thường:

Nguồn tốt thường được sản xuất theo công nghệ vượt trội, thiết kế hoàn hảo, hiệu suất cao và bền bỉ hơn nguồn thường.

Mạch nguồn tốt được thiết kế kỹ càng và chắc chắn, giúp mạch ổn định và  tuổi thọ tốt hơn nguồn thường.

PCS mạch của nguồn tốt được làm bằng sợi thủy tinh, chịu nhiệt độ cao, hiệu suất duy trì ổn định, đảm bảo được chất lượng của nguồn.

Cuộn cảm của nguồn thường được tạo ra từ sắt tạp chất dễ gây nhiệt ngay khi chưa vượt ngưỡng tải, trong khi cuộn cảm của nguồn tốt được tạo ra từ sắt, nhôm, silicon, dây đồng nguyên chất, giúp hạn chế sinh nhiệt.

Đối với nguồn tốt, biến áp chất lượng cao hơn hàng nguồn thường. Lõi vật liệu PC44/95 cho ra dòng lớn, hiệu suất cao, nhiệt độ thấp. Dây đồng nguyên chất tráng men nặng hơn biến áp nhôm khoảng 10%.

Các tin khác