Cách sử dụng nguồn LED 12V đúng kỹ thuật

Cách sử dụng nguồn LED 12V đúng kỹ thuật

Viết bởi: On LED Ngày đăng: 29/08/2017

Nguồn LED 12V được nhiều người biết đến nhưng không hẳn ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng kỹ thuật, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là thông tin hữu ích mà onled.vn mang đến cho bạn đọc, hi vọng giúp các bạn bỏ túi nhiều điều hay và bổ ích khi có nhu cầu sử dụng nguồn LED.

Cấu tạo nguồn 12V

Hiện nay, trên thị trường loại nguồn LED 12V được phân phối và sử dụng rộng rãi nhất. Dòng nguồn này được ứng dụng nhiều trong mảng lĩnh vực khác như dùng cho đèn, camera giám sát, loa đài, máy tính, . .. Chủ yếu dòng nguồn này sản xuất từ chất liệu bọc vỏ kim loại, có bề mặt dạng tổ ong. Ngoài ra, nguồn 12V được dùng nhiều cho các hiệu ứng ánh sáng như Led module ba bóng, Led module 4 bóng, led module7 màu, led module 4 bóng Full Color, Led hàn quốc, Led Thanh, ...

Dù là mức nguồn có công suất bao nhiêu bạn cũng nên chủ động tính toán đúng với mức điện năng nguồn cần cung cấp đến dàn đèn. Trên thực tế, mức hiệu năng nguồn đạt được cần lớn hơn hoặc bằng với mức điện năng thực tế khi tiêu thụ. Điều này giúp nguồn không bị quá tải dẫn đến chập cháy. Dòng nguồn LED 12V còn được chạy cho nhiều loại biển quảng cáo hay dùng làm hiệu ứng trang trí cho đồ đạc nội thất gia đình. Tùy vào mục đích sử dụng nguồn của bạn làm gì để chọn loại nguồn 12V thích howjpp như chọn nguồn được phân phối số lượng chip led khác nhau cho tương ứng. Nếu bạn chọn vỏ bọc tổ ong nên chọn loại có tính chống mưa, chống nước tốt đảm bảo an toàn khi dùng cả ngoài trời.

Cách sử dụng nguồn tổ ong

Khi chọn mua nguồn LED 12V hay bất kì thiết bị nào cũng nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng chúng sao cho đúng cách, an toàn và hiệu quả cao nhất. Bạn dùng nguồn cho hệ thống đèn led cần chú ý đến hướng dẫn đã được kèm theo đầy đủ dán trên thân bộ nguồn. Trên đó có nhiều kí hiệu khác nhau thể hiện những tính năng riêng của nguồn mang lại. Đây cũng là kí hiệu giúp bạn tiến hành lắp ráp nối nguồn đúng cách nhất. Sở dĩ trên bộ nguồn có nhiều đầu ra như vậy là do thiết kế để có thể phục vụ cho việc đấu nối cho nhiều thiết bị sử dụng khác nhau. 

– L và N: được kí hiệu biểu tượng cho 2 đầu dây nối nóng và trung tính từ dòng nguồn 220V

– +V kí hiệu của bộ phận chân đầu ra 12+DV

– COM biểu tượng cho phần chân nối với đầu ra của cực âm

– Còn lại kí hiệu chân thứ 3 là để nối làm chân tiếp địa.

Các tin khác